Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp ĐHQG của NCS Lê Đình Thanh

Tháng Tư 8

Ngày 03/4/2014, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) đã tổ chức bảo vệ cấp ĐHQG luận án tiến sĩ ngành Công nghệ thông tin (CNTT), chuyên ngành Truyền dữ liệu và Mạng máy tính của NCS Lê Đình Thanh với đề tài: “Hỗ trợ định vị và nâng cao hiệu năng định tuyến dựa trên thông tin vị trí cho các mạng cảm biến không dây”. Luận án do PGS.TS Hồ Thuần và TS. Nguyễn Đại Thọ hướng dẫn.

TS. Nguyễn Đại Thọ

NCS. Lê Đình Thanh

Hội đồng cấp ĐHQG chấm luận án tiến sĩ của NCS Lê Đình Thanh gồm PGS.TS. Hồ Sĩ Đàm, Trường ĐHCN – Chủ tịch Hội đồng; TS. Trần Thị Minh Châu –Trường ĐHCN- Thư ký Hội đồng; Các Phản biện gồm: PGS.TS. Vũ Duy Lợi, Trung tâm Công nghệ thông tin, VP Trung ương Đảng; PGS.TS Nguyễn Hữu Thanh – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; PGS.TS Lê Nhật Thăng – Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn Thông; Các Ủy viên Hội đồng gồm: PGS.TS Đặng Văn Đức – Viện Công nghệ thông tin, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và PGS.TS Bùi Thu Lâm – Học viện Kĩ thuật Quân sự.

Luận án đạt được một số kết quả mới và có giá trị như sau:

– Đề xuất một thuật toán phát hiện biên dựa trên kết nối có độ phức tạp tính toán và truyền thông thấp, có thể làm việc tốt trên cả các mạng cảm biến có mật độ thấp.

– Đề xuất một thuật toán tối ưu hóa đường đi có tên Greedy with Path Optimization Routing (GPOR) cho mạng cảm biến không dây.

– Đề xuất Hybrid Contention-Based Geographic Routing (HCGR), một thuật toán kết hợp hai hình thức cạnh tranh là cạnh tranh quyết liệt và cạnh tranh không quyết liệt cho định tuyến dựa trên thông tin vị trí không sử dụng gói tin chào hỏi. Hai nguyên tắc kết hợp đã được đề xuất.

Các kết quả nghiên cứu của luận án đã được công bố trong 4 công trình khoa học.

Kết thúc buổi chấm luận án tiến sĩ của NCS Lê Đình Thanh, thay mặt Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng thông báo kết luận: Luận án của NCS Lê Đình Thanh đã đáp ứng được các yêu cầu của một luận án Tiến sĩ chuyên ngành Truyền dữ liệu và Mạng máy tính. Đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội xem xét cấp bằng Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Lê Đình Thanh.