Cuộc thi Hackathon do tập đoàn FPT tổ chức

AiHackathon-1200x628-696x364

Trong hai ngày 3, 4/06/2017, cuộc đua lập trình lớn nhất Việt Nam về trí tuệ nhân tạo với đề bài “Phát triển ứng dụng áp dụng Trí tuệ nhân tạo, mang lại trải nghiệm không giới hạn cho người dùng” sẽ được tập đoàn FPT tổ chức tại khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội.

Vietnam AI Hackathon với tổng giá trị giải thưởng lên tới 700 triệu đồng, trong đó giải thưởng tiền mặt lên tới trên 100 triệu đồng, riêng đội thắng cuộc sẽ nhận 50 triệu đồng tiền mặt, hiện vật và tài khoản hàng nghìn đô từ nhà tài trợ Amazon và 6 tháng FPT cùng đồng hành, hỗ trợ phát triển sản phẩm… Cuộc thi kì vọng sẽ tạo ra sân chơi cho cộng đồng công nghệ Việt Nam nhằm phát triển những ý tượng tạo nên ứng dụng, sản phẩm mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Những đội thi đến từ khu vực ngoài Hà Nội sẽ được FPT đài thọ chi phí đi lại để tham gia chương trình.

Đặc biệt, không chỉ đóng vai trò là nhà tổ chức, FPT còn mở rất nhiều API và dữ liệu giá trị làm nền tảng phát triển sản phẩm cho các thí sinh. Các đội thi có thể phát triển ý tưởng dựa trên nguồn dữ liệu quý giá của báo điện tử VnExpress, sàn thương mại điện tử Sendo.vn, chuỗi cửa hàng FPT Shop… và các API về bảo mật, thương mại điện tử, hạ tầng mạng, giao thông thông minh, xử lí ngôn ngữ tự nhiên, xử lí ảnh… Chi tiết thông tin về các API, dữ liệu và cách thức sử dụng sẽ cập nhật TẠI ĐÂY.

Vietnam AI Hackathon cũng là cơ hội để những lập trình viên, kỹ sư, kiến trúc sư ngành công nghệ giao lưu với các vị khách mời và ban giám khảo đến từ những đơn vị và công ty công nghệ hàng đầu thế giới và Việt Nam như: Amazon, NextTech, Đại học Công nghệ… Năm vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mức cho cuộc thi là những tên tuổi “khủng” trong làng công nghệ, đó là:

  • Anh Nguyễn Hòa Bình – Nhà sáng lập PeaceSoft Group, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech, một trong những người đi đầu trong ngành Thương mại điện tử và thanh toán điện tử tại Việt Nam.
  • Anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, Công ty phần mềm với tốc độ tăng trưởng và quy mô lớn nhất Việt Nam.
  • Anh Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ tập đoàn FPT – Người Việt Nam sở hữu huy chương Vàng tin học Quốc tế, đặt nền móng cho việc phát triển những công nghệ mới tại FPT.
  • TS Lê Sỹ Vinh – tiến sỹ công nghệ thông tin Đại học Heinrich Heine, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội.
  • Anh Đặng Hoàng Vũ – Tiến sỹ toán học – Đại học Cambridge (Anh Quốc), Chủ nhiệm Khoa học – Tập đoàn FPT

Ngay từ bây giờ, các lập trình viên, sinh viên, kỹ sư công nghệ, những người yêu công nghệ trên khắp Việt Nam có thể đăng kí tham gia cuộc thi tại website của chương trình. Hạn cuối đăng kí ý tưởng là 23/05, Hạn cuối nộp danh sách nhóm: 26/05/2017

Chi tiết thông tin về cuộc thi sẽ liên tục được cập nhật tại website: https://tech.fpt.com.vn/hackathon

Vietnam AI Hackathon 2017 nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ lớn nhất năm dành cho cộng đồng công nghệ Việt Nam do tập đoàn FPT tổ chức: f.transform(), diễn ra từ 3/6 đến 7/6 tại Hà Nội.

Theo đó, trong hai ngày 3 và 4/6, Vietnam AI Hackathon 2017 sẽ diễn ra tại Fville, Hoà Lạc, Hà Nội với đề bài Phát triển ứng dụng áp dụng Trí tuệ nhân tạo, mang lại trải nghiệm không giới hạn cho người dùng”.  Lễ kí kết về hợp tác phát triển nguồn lực công nghệ cao giữa FPT và một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra trong ngày 5/6. Trong ngày 6/6, hiệp hội các nhà khoa học FPT dự kiến sẽ chính thức ra mắt với buổi sinh hoạt đầu tiên. Sự kiện “đinh” của năm – FPT TechDay 2017 với chủ đề AI – Unlimited experiences, unlimited future với sự tham gia của những diễn giả đến từ những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ Việt Nam và thế giới sẽ được tổ chức vào ngày 7/6 tại Grand Plaza, Trần Duy Hưng, Hà Nội.