Đào tạo Đại học

Chúng tôi cung cấp các chương trình Cử nhân tại các ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Các hệ thống thông tin và Truyền thông và Mạng máy tính. Ngoài chương trình chuẩn cho 4 ngành nói trên, từ năm 2016, chúng tôi bắt đầu tuyển sinh Chương trình Khoa học Máy tính Chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT. Hàng năm, chúng tôi tiếp nhận khoảng 420 sinh viên mới. Bên cạnh đó, nhiều chương trình bằng kép cho phép sinh viên kết hợp các ngành học như Tài chính – Ngân hàng, Cơ học kỹ thuật với Công nghệ thông tin. Các chương trình bằng kép có khoảng 100 sinh viên mỗi năm.

Chương trình chuẩn ngành Công nghệ thông tin cung cấp kiến thức hiện đại và đầy đủ về công nghệ thông tin. Sinh viên được trang bị kiến thức xây dựng và phát triển phần mềm, các hệ thống thông tin, mạng máy tính cũng như các dịch vụ công nghệ thông tin. Chương trình đã được kiểm định bởi Tổ chức Liên kết Đại học Asean (AUN). Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty phần mềm và các tập đoàn truyền thông.

Chương trình chuẩn ngành Khoa học máy tính cung cấp kiến thức hiện đại về khoa học máy tính dựa trên cơ sở chương trình tiên tiến của Đại học New South Wales (Australia). Chương trình được đầu tư mạnh mẽ từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giảng dạy với sự tham gia của nhiều giáo sư nước ngoài. Sinh viên được học tập thêm các môn Tiếng Anh để đạt được điểm chuẩn 6.0 IELTS và được học các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh, thực hành và nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm hiện đại. Sinh viên được trang bị kiến thức để có thể làm việc ở các công ty công nghệ trên thế giới và có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu lên các bậc học cao hơn trong môi trường quốc tế.

Chương trình chuẩn ngành Hệ thống thông tin cung cập kiến thức trên phổ rộng và các kỹ năng, giải pháp công nghệ thông tin tích hợp hỗ trợ doanh nghiệp trong nền kinh tế tri thức. Cử nhân ngành Hệ thống thông tin có kiến thức chuyên sâu về tích hợp hệ thống và khai phá dữ liệu, có khả năng ứng dụng và kết hợp các công cụ khám phá tri thức trong các hệ thống thông tin và có thể đảm nhiệm các vị trí như kiến trúc sư phần mềm, tích hợp hệ thống – dịch vụ, quản lý cơ sở dữ liệu, phát triển phần mềm thương mại điện tử, an toàn thông tin, cán bộ phụ trách thông tin, v.v…

Sinh vien tot nghiep

Chương trình chuẩn ngành Truyền thông và Mạng máy tính cung cấp chương trình đào tạo 4 năm rưỡi. Chương trình xây dựng dựa trên chương trình đào tạo Kỹ thuật điện tử và Khoa học máy tính của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – Hoa Kỳ, là chương trình đào tạo liên ngành giữa Điện tử – Viễn thông và Khoa học máy tính. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các tập đoàn viễn thông với các vị trí liên quan đến phát triển công nghệ viễn thông hoặc thiết kế và quản trị hệ thống mạng của tổ chức.

Chương trình Chất lượng cao ngành Khoa học Máy tính là sự tiếp nối thành công của chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngành Khoa học máy tính đã được kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu của Nhật Bản, Việt Nam và quốc tế. Tối thiểu 50% môn học chuyên môn được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Sử dụng phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy năng lực cá nhân, chú trọng phát triển năng lực phân tích, thực hành, sáng tạo, tự cập nhật kiến thức; năng lực nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ. Sinh viên trong chương trình này sẽ có lợi thế trong tuyển dụng tại các tập đoàn hàng đầu đã có ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Trường ĐHCN như Samsung, Toshiba, FPT, Viettel-ICT, VNPT Technology,… và nhóm các doanh nghiệp CNTT của Nhật Bản tại Việt Nam. Sinh viên giỏi được nhận tài trợ học bổng từ Nhà trường và từ các doanh nghiệp, tập đoàn đối tác.

Chương trình Chất lượng cao ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu:  Mục tiêu của chương trình Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu (MMT&TTDL) chất lượng cao (CLC) tại Trường ĐHCN (ĐHQGHN) là đào tạo nguồn nhân lực kỹ sư có trình độ cao về chuyên môn, có khả năng làm việc trong các doanh nghiệp lớn về Công nghệ thông tin và Truyền thông ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực, đáp ứng nhu cầu của xã hội về nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Truyền thông và Mạng Máy tính. Sinh viên thuộc chương trình MMT&TTDL CLC sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng hiện đại đáp ứng nhu cầu phát triển và ứng dụng CNTT của xã hội trong xu thế toàn cầu hóa. Đồng thời, sinh viên cũng được đào tạo những kỹ năng bổ trợ cần thiết, khả năng tự học tự thích nghi, khả năng làm việc độc lập, khả năng làm việc trong môi trường công nghiệp trong và ngoài nước… để đạt chuẩn chất lượng của các đại học tiên tiến trong khu vực. Bằng việc cung cấp môi trường quản lý, giảng dạy, học tập hiện đại tiên tiến hiệu quả, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi và áp dụng phương pháp dạy – học tiên tiến, sinh viên thuộc chương trình MMT&TTDL CLC sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển kiến thức, kỹ năng cũng như các phẩm chất nghề nghiệp. (Khung chương trình đào tạo này áp dụng cho sinh viên trúng tuyển năm 2020.)

Ngành Hệ thống thông tin Hệ chất lượng cao: Mục tiêu của chương trình Hệ thống thông tin (HTTT) chất lượng cao (CLC) tại Trường ĐHCN (ĐHQGHN) là đào tạo toàn diện cả về chuyên môn lẫn phẩm chất nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài trình độ đại học ngành HTTT trong thời đại số hóa. Sinh viên tốt nghiệp ngành HTTT CLC sẽ là những cử nhân, chuyên gia có phẩm chất tốt, có trình độ chuyên môn HTTT toàn diện, với các kiến thức chuyên sâu được định hình thành hai hướng (i) Tích hợp dịch vụ và quản lý dữ liệu lớn và (ii) Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh, về xây dựng và phát triển các HTTT thích ứng tốt được với yêu cầu thực tiễn, góp phần hoàn thành mục tiêu “phấn đấu đến năm 2030, nền giáo dục Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực”.