Bộ môn Các Hệ thống Thông tin

Bộ môn Hệ thống thông tin (HTTT) được thành lập từ năm 1995 cùng với thời điểm thành lập Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, đến nay Bộ môn đã phát triển đội ngũ cán bộ dày dạn kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học. Hiện tại Bộ môn có 6 PGS, 5 tiến sĩ, 6 thạc sĩ và nhiều sinh viên giỏi ở lại làm cán bộ tạo nguồn. Nhiều cán bộ trong bộ môn tốt nghiệp tiến sĩ tại các viện, trường đại học tiên tiến ở các nước Nhật, Pháp, Hàn Quốc. Cũng như nhiều giáo sư, giảng viên ở các trường, viện tiên tiến ở nước ngoài tham gia làm giảng viên kiêm nhiệm tại bộ môn.

Bộ môn đã nhận được thành tích Tập thể lao động xuất sắc trong 3 năm liên tiếp (2012-2015), bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà nội (ĐHQGHN) năm 2014. Cán bộ thuộc Bộ môn HTTT nhận được 02 danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (PGS.TS. Hà Quang Thuỵ, PGS.TS. Lê Minh Khanh), 02 Huân chương Lao động hạng Ba (PGS.TS. Lê Minh Khanh, PGS.TS. Hà Quang Thuỵ), 02 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 danh hiệu Quả cầu vàng CNTT, 05 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 05 Bằng khen và Danh hiệu của Thành phố Hà Nội, 16 Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN.

Phổ hoạt động nghiên cứu khoa học – công nghệ của Bộ môn dựa trên bốn định hướng chính sau: Công nghệ tri thức và khai phá dữ liệu, Cơ sở dữ liệu và Hệ thông tin địa lý (GIS), Tích hợp dịch vụ và An toàn và bảo mật thông tin.

Bo mon CHTTT

Bộ môn đã hoàn thành trên 50 đề tài khoa học các cấp, công bố trên 250 bài báo khoa học (10 bài báo ISI, 60 bài báo Scopus). Bộ môn cũng cộng tác với Phòng thí nghiệm Công nghệ Tri thức (KTLab) và nhiều Trường/Viện nghiên cứu ở nước ngoài như tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST); Trường Đại học Tohoku, Nhật Bản; Viện Tin học Quốc gia Nhật Bản (NII); Trung tâm nghiên cứu phân tích cuộc sống (LARC) thuộc Đại học Quản lý Singapore; trường Công nghệ cao, Đại học Tổng hợp Quebec, Canada…

Giảng viên thuộc Bộ môn:

Địa chỉ: P311,313 – E3 – 144 Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Hà Nội