Bộ môn Mạng và Truyền thông Máy tính

Bộ môn Mạng và Truyền thông máy tính được thành lập vào năm 2004 với nhiệm vụ:

• Giảng dạy các môn học thuộc ngành và chuyên ngành Mạng và Truyền thông máy tính ở bậc đại học và sau đại học
  • Hướng dẫn sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp, luận văn cao học và luận văn tiến sỹ
  • Thực hiện các nghiên cứu tiên tiến trong lĩnh vực Mạng và Truyền thông máy tính

Đội ngũ giảng viên của bộ môn hiện đang có 6 tiến sỹ, 4 thạc sỹ trong đó có nhiều giảng viên được đào tạo tại các viện, trường đại học tiên tiến trên thế giới. Các cán bộ của bộ môn đã thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học tiên tiến trong lĩnh vực mạng và truyền thông như các đề tài về mạng ngang hàng, tính toán phân tán, mạng không dây, an ninh mạng, …. Bên cạnh đó, bộ môn cũng đã có một số hợp tác nghiên cứu với nhiều phòng thí nghiệm của các trường đại học trên thế giới như Đại học British Columbia (Canada), Đại học Paris Sud 11 (Pháp), Đại học North Carolina tại Charlotte, (Mỹ), Đại học Massachusetts Boston (Mỹ), Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), ….

Bộ môn Mạng và Truyền thông máy tính đang phấn đấu để trở thành địa chỉ giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Mạng và Truyền thông máy tính.

Với mục tiêu góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học và công nghệ trong lĩnh vực mạng và truyền thông máy tính tại Việt Nam cũng như trên thế giới, các cán bộ giảng viên của bộ môn Mạng và truyền thông máy tính đã thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học theo các định hướng chính bao gồm

• Các công nghệ mạng tiên tiến
  • Các mạng không dây di động
  • Các ứng dụng mạng thế hệ mới