Giới thiệu Chương trình cử nhân Khoa học Máy tính Chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT

Chương trình chất lượng cao là sự tiếp nối thành công của chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngành Khoa học máy tính đã được kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế.

Mục tiêu

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực CNTT đáp ứng nhu cầu phát triển khoa học công nghệ và kỹ thuật của khu vực và quốc tế. Sinh viên được cung cấp kiến thức vững chắc và hiện đại về khoa học máy tính, có kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ tốt, có khả năng đóng góp cho xã hội bằng sự sáng tạo, khả năng kinh doanh và lãnh đạo.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trong lĩnh vực CNTT ở các vị trí như quản lý dự án, phân tích thiết kế hệ thống và lập trình,… trong các tập đoàn công nghiệp; cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, quản lý tại các trường đại học, viện nghiên cứu và các Bộ, ban, ngành. Với thế mạnh về ngoại ngữ và chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực để học lên các bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học tiên tiến trong và ngoài nước.

Các ưu điểm của chương trình

  • Chương trình được thiết kế và vận hành dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và các doanh nghiệp CNTT đối tác
  • Được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ cao và các giáo sư nước ngoài có uy tín
  • Môi trường học tập văn minh, hiện đại; 50% các môn học chuyên môn được giảng dạy bằng tiếng Anh; hệ thống cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm tiên tiến
  • Được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập với sinh viên quốc tế tại các nước Úc, Nhật, Pháp…
  • 100% sinh viên được tham gia thực tập tại doanh nghiệp, tham gia các khóa học trường hè, thực hiện các tiểu dự án trong chương trình đào tạo kỹ năng bổ trợ…
  • Có lợi thế trong tuyển dụng tại các tập đoàn hàng đầu đã có ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Trường ĐHCN như Samsung, Toshiba, FPT, Viettel-ICT, VNPT Technology,… và nhóm các doanh nghiệp CNTT của Nhật Bản tại Việt Nam
  • Sinh viên giỏi được nhận tài trợ học bổng từ Nhà trường và từ các doanh nghiệp, tập đoàn đối tác.

Chương trình

Chương trình được thiết kế với 158 tín chỉ, tập trung vào khối kiến thức chung của nhóm ngành và khối kiến thức ngành.

Ngôn ngữ giảng dạy

Tiếng Anh và tiếng Việt

Thời gian và địa điểm

Thời gian đào tạo: 4 năm

Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN
144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Bằng cấp

Tốt nghiệp chương trình, sinh viên nhận bằng Cử nhân Khoa học Máy tính Chương trình đào tạo chất lượng cao

Học phí

30.000.000đ/năm, ổn định trong toàn khóa học.

Thông tin tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh: 60

  • Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực và Ngoại ngữ (tiếng Anh) do ĐHQGHN tổ chức hoặc tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia (Toán, Lý, Anh)
  • Điểm trúng tuyển được tính trên tổng điểm bài thi Đánh giá năng lực và bài thi Tiếng Anh hoặc tổng điểm tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia (Toán, Lý, Anh), lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

Chi tiết xem tại www.uet.vnu.edu.vn

Một số sản phẩm nổi bật có sự tham gia của sinh viên KHMT trường Đại học Công nghệ

Nghiên cứu, phân tích thành công hệ gen 3 cá thể trong gia đình người Việt

Nhóm nghiên cứu Tin sinh học thuộc Khoa CNTT đã công bố kết quả nghiên cứu xây dựng và phân tích hệ gen của 3 cá thể thuộc một gia đình người Việt. Kết quả nghiên cứu này giúp làm nền tảng để phát triển các hệ thống chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh. Công trình được công bố trên tạp chí quốc tế.

Ứng dụng VAV – Trợ lý ảo cho người Việt

Nhóm nghiên cứu Khai phá dữ liệu, Khoa CNTT đã cho ra mắt ứng dụng trợ lý ảo trên điện thoại thông minh cho người Việt – VAV 2.0. Ứng dụng VAV thực hiện lệnh, tương tác với người dùng điện thoại thông minh thông qua giọng nói bằng tiếng Việt.

Ứng dụng Cờ toán Việt Nam

Cờ toán là trò chơi mang tính trí tuệ và sâu sắc của người Việt, đã được nhóm sinh viên khoa CNTT lập trình và đưa lên nền tảng iOS và Android thành công. Hiện phần mềm Cờ toán Việt Nam là bất khả chiến bại với phần đông người chơi, ở mức độ trung bình mới có một người chiến thắng.

Liên hệ tuyển sinh

Địa chỉ: Phòng Đào tạo, Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.3754 7865
Email: TuyensinhDHCN@vnu.edu.vn
Website: www.uet.vnu.edu.vn

Tải về bản đẹp: CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC MÁY TÍNH CHẤT LƯỢNG CAO (trang 1, trang 2)