“Ngày hội việc làm công nghệ 2015” – Nơi chia sẻ để tiến tới thành công

Tháng Tư 23

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ phối hợp cùng Khoa Công nghệ thông tin và Câu lạc bộ nguồn nhân lực HRTech đã tổ chức “Ngày hội việc làm Công nghệ 2015” tại khu vực G2 – Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN vào ngày 11/4.

Tham dự chương trình về phía ĐHQGHN có đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư đoàn ĐHQGHN, đồng chí Vũ Văn Hải – Chủ tịch Hội sinh viên; về phía nhà trường có đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Bí thư đảng ủy cùng đại diện khoa CNTT, đại diện các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm và đông đảo các bạn sinh viên.
MC tuyên bố khai mạc Ngày hội việc làm Công nghệ 2015

Ngày hội việc làm Công nghệ được tổ chức với mục đích tuyển dụng, tư vấn, chia sẻ những xu hướng công nghệ hiện đại, cơ hội tiềm năng từ các tập đoàn, công ty lớn cho các sinh viên Trường Đại học Công nghệ nói riêng và sinh viên khối ngành Công nghệ – Kỹ thuật nói chung. Đồng thời mở rộng quan hệ giữa các khối doanh nghiệp – nhà trường – sinh viên.  Chương trình có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hàng đầu, uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, trong đó có thể kể đến: Công ty SETA International Asia, Công ty trách nhiệm hữu hạn Septeni, Công ty Framgia Việt Nam, Công ty TNHH Phần mềm FPT… Cùng với đó là sự quan tâm đông đảo của gần 1000 sinh viên, cựu sinh viên, người đã đi làm trong lĩnh vực Công nghệ – Kỹ thuật.
BTC trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia

Đúng với cái tên “Ngày hội việc làm”, tại đây các doanh nghiệp có cơ hội trực tiếp tìm kiếm những ứng viên sáng giá cho các vị trí làm việc. Các doanh nghiệp tham gia đã mang tới tổng cộng 725 cơ hội dành cho sinh viên mới tốt nghiệp (fresher) và thực tập sinh (internship).  Đáng kể là: Công ty SETA International Asia tuyển 50 fresher và 30 internship, Công ty trách nhiệm hữu hạn Septeni tuyển 50 fresher và 5 internship, Học viện IP Mac tuyển 100 – 200 fresher, 30 – 40 internship, Công ty Cổ phần SMARTOSC tuyển 150 fresher và 100 internship, Công ty Cổ phần Phần mềm Việt Quốc tế tuyển trên 100 fresher và internship, và Công ty Framgia Việt Nam không giới hạn số lượng tuyển.“Ngày hội việc làm Công nghệ 2015” bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn với sự tham dự của 19 doanh nghiệp bao gồm 22 gian hàng đồng hành cùng các chương trình tư vấn tuyển dụng, 4 hội thảo độc lập của 4 doanh nghiệp đến từ Công ty SETA International Asia, Công ty TNHH Phần mềm FPT, Công ty trách nhiệm hữu hạn Septeni, Công ty Framgia Việt Nam. Các hội thảo có các chủ đề hấp dẫn, là cơ hội để sinh viên giao lưu, gặp gỡ các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm; cơ hội để sinh viên tham dự các khóa đào tạo miễn phí từ doanh nghiệp; sinh viên biết được nhà tuyển dụng cần gì từ các ứng viên để có thể chuẩn bị cho bản thân những hành trang tốt nhất khi đi xin việc.
Chia sẻ của các thành viên Tập đoàn SETA về quãng thời gian khi mới ra trường và đi làm

Chương trình buổi chiều bao gồm hai bài diễn thuyết chia sẻ về chủ đề “Chinh phục nhà tuyển dụng” và “Kĩ năng viết CV”, giúp các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc về cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV cá nhân và sự chuẩn bị khi phỏng vấn xin việc.
Talkshow “Chinh phục nhà tuyển dụng” với diễn giả đến từ công ty Niteco

Diễn giả công ty Altplus chia sẻ Kĩ năng viết CV hiệu quả

Cũng tại chương trình, Học viện IP Mac đã trao những suất học bổng dành cho những bạn sinh viên K56 của trường có thành tích học tập xuất sắc nhất. Công ty Alt Plus cũng dành 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

Đến với chương trình, bạn Lê Văn Đạt – sinh viên năm 2 của trường rất hào hứng: “Khi đến với chương trình này, mình đã có được tiếp xúc với rất cởi mở, chân thành và vui vẻ với các nhà tuyển dụng để từ đó có thể chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho việc thực tập, làm cộng tác viên khi bước sang năm thứ 3 và đủ tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp”. Cũng đồng quan điểm với Đạt, bạn Lê Thị Tho – sinh viên năm cuối của trường – có ý kiến : “Ngày hội việc làm đối với một sinh viên năm thứ 4 như mình thật ý nghĩa. Nó giúp bọn mình có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng, hiểu rõ hơn về cách viết CV, cách trả lời phỏng vấn, cũng giúp bọn mình có cơ hội tìm được công ty mà mình mong muốn làm việc sau khi tốt nghiệp. Các anh chị rất nhiệt tình giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm cho bọn mình. Ấn tượng sâu sắc nhất của mình là mình được nhận được rất nhiều chia sẻ rất thật lòng của các anh chị, và cũng được tham gia các trò chơi, nhận được nhiều quà nữa. Cảm ơn nhà trường và đặc biệt câu lạc bộ HRTech nhé. Hi vọng năm sau sẽ có nhiều công ty với nhiều ngành đa dạng hơn”.
Trong phần cuối của chương trình, TS. Tô Văn Khánh – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường đã trao các phần quà cho những bạn sinh viên may mắn nhất tham dự chương trình.Ngày hội việc làm Công nghệ 2015 thực sự đã mang đến những sự chia sẻ, giao lưu bổ ích cho sinh viên công nghệ. Những chia sẻ từ doanh nghiệp sẽ giúp cho sinh viên trong trường có được sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trang lập nghiệp và giúp các bạn ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường có thể xây dựng những bước đi để tiến tới thành công trong tương lai. Thành công của Ngày hội sẽ là động lực để Đoàn Thanh niên, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ và CLB Nguồn nhân lực HRTech tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa dành cho các bạn sinh viên.
Dưới đây là video clip tổng hợp về thành công của Ngày hội việc làm công nghệ 2015:
CLB HRTech – ĐTN HSV