Tin nổi bật

Olympic Tin học quốc tế 2015: Đội Việt Nam do ĐHCN tập huấn xếp thứ 8 trên tổng số 84 đoàn tham dự

Tháng Tám 3

Theo tin từ Đoàn Việt Nam dự Kì thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 27 (IOI 2015, tổ chức từ 26/7-02/8/2015 tại Cộng hòa Kazakhstan), cả 4 học sinh của đoàn đều đạt giải với 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc. Với thành tích này, Đoàn Việt Nam xếp thứ 8 trên tổng số 84 đoàn tham dự và đứng đầu các nước Đông Nam Á.
Đây là kết quả cao nhất của Đoàn Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế từ năm 2000 đến nay. Cụ thể:
  • Huy chương Vàng: Bạn Phạm Văn Hạnh, học sinh lớp 12.
  • Huy chương Bạc: Gồm các bạn Phan Đức Nhật Minh, học sinh lớp 11; bạn Nguyễn Việt Dũng, học sinh lớp 12; bạn Nguyễn Tiến Trung Kiên, học sinh lớp 12.
Cả 4 bạn đều là học sinh của Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự  nhiên, ĐHQGHN. Trong 3 bạn lớp 12, Nguyễn Việt Dũng sẽ du học tại Hàn Quốc với học bổng của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST); bạn Phạm Văn Hạnh và Nguyễn Tiến Trung Kiên sẽ nhập học tại Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN năm học tới này.
Năm nay, các học sinh ở đội dự tuyển Olympic Tin học quốc tế được tập huấn trong 1 tháng tại Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN. Sau đó các thí sinh đã tham gia bài kiểm tra năng lực để lựa chọn danh sách đội tuyển chính thức tham dự Olympic Tin học Quốc tế 2015.
Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn Việt Nam năm nay: