Sinh viên Khoa CNTT đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi FameLab Việt Nam

Tháng Tư 23

Tối ngày 22/04 tại hội trường Ngụy Như Kon Tum số 19 Lê Thánh Tông đã diễn ra cuộc thi FameLab, cuộc thi tìm tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học do Đoàn thanh niên ĐHQGHN kết hợp với Hội Đồng Anh (BC) đứng ra tổ chức.

Thật đáng tự hào là sinh viên Trường Đại học Công nghệ đã đoạt ngôi vị quán quân với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng, đại diện cho Việt Nam đi tham dự cuộc thi vô địch FameLab toàn cầu tại Vương Quốc Anh.

FameLab được bắt đầu từ năm 2005 tại vương quốc Anh bởi Cheltenham Science Festival và nhanh chóng trở thành mô hình căn bản cho việc phát hiện, đào tạo và tư vấn cho các nhà khoa học, kỹ thuật trong việc chia sẻ niềm đam mê khoa học của mình với cộng đồng. Với sự đồng hành của BC, cuộc thi đã có hơn 5000 nhà khoa học, kỹ thuật trẻ tham gia, đến từ hơn 25 quốc gia khác nhau, từ Hồng Kong đến Nam Phi, từ Mỹ đến Ai Cập. Tại Mỹ, NASA là một đối tác phân phối của FameLab. Người tham dự FameLab trình bày một chủ đề về khoa học, công nghệ và kỹ thuật để kết nối và hấp dẫn người nghe tối đa trong 3 phút.

Năm 2015 FameLab lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Đoàn thanh niên ĐHQGHN và BC đứng ra tổ chức. Có 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết của FameLab, trong đó ĐHQGHN có 7 thí sinh (5 thí sinh còn lại đến từ ĐH Bách Khoa HCM, ĐHKH Tự nhiên TP HCM, Đại học Cần thơ) và ĐH Công nghệ đóng góp 3 trên 7 thí sinh của ĐHQGHN.
Ban giám khảo của vòng chung kết FameLab tại Việt Nam gồm có Giáo sư Mai Trọng Nhuận, Chuyên gia cao cấp của Đại học Quốc gia Hà Nội; nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Thanh thiếu niên (VTV6) và Tiến sỹ Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Đại học FPT.

Mười hai thí sinh tại vòng chung kết đều có những bài trình bày xuất sắc và được ban giám khảo đánh giá rất cao. Ngôi vị quán quân đã thuộc về bạn Vũ Danh Việt đến từ lớp K56CLC, Khoa CNTT Trường Đại học Công nghệ với bài trình bày ấn tượng và cách trả lời thuyết phục ban giám khảo. Việt sẽ đại diện Việt Nam đi tham dự cuộc thi FameLab toàn cầu tại London vào tháng 6 tới đây.
Sinh viên Vũ Danh Việt nhận giải thưởng cho quán quân FameLab Việt Nam 2015

Đoàn Thanh Niên – HSV