THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO THẠC SĨ ĐỢT 1 NĂM 2017

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ, ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI
THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO THẠC SĨ ĐỢT 1 NĂM 2017

1. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ CHUẨN
1.1. Chuyên ngành tuyển sinh
1.1.1.Khoa Công nghệ Thông tin, các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Quản lý Hệ thống thông tin, Truyền dữ liệu và Mạng máy tính, An toàn thông tin (ngành Công nghệ thông tin), Hệ thống thông tin (ngành Hệ thống thông tin), Khoa học máy tính (ngành Khoa học máy tính).
Các môn thi tuyển:
+ Môn thi cơ bản:        Đánh giá năng lực
+ Môn thi cơ sở:           Tin học cơ sở
+ Môn thi ngoại ngữ:   Tiếng Anh
1.1.2.Khoa Điện tử – Viễn thông, các chuyên ngành: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật viễn thông (ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông).
Các môn thi tuyển:
+ Môn thi cơ bản:        Đánh giá năng lực
+ Môn thi cơ sở:           Kỹ thuật điện tử số
+ Môn thi ngoại ngữ:   Tiếng Anh
Ghi chú: Với các chuyên ngành Cơ kỹ thuật, Kỹ thuật cơ điện tử thuộc Khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa; các chuyên ngành Vật liệu và linh kiện nanô, Công nghệ nano sinh học thuộc Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano, Trường Đại học Công nghệ chỉ tuyển sinh vào đợt 2 năm 2017 (thời gian tháng 9/2017).
1.2. Điều kiện về văn bằng
– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng (hoặc phù hợp) với chuyên ngành đăng ký dự thi; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành gần với ngành có chuyên ngành đăng kí dự thi, đã học bổ túc kiến thức để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành có chuyên ngành dự thi.
– Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành;
–  Đối với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, văn bằng đại học phải là văn bằng chương trình đào tạo chính quy.
1.3. Các điều kiện khác
– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự;
– Có đủ sứckhỏe để học tập;
– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.
2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ
Chuyên ngành Khoa học máy tính (Ngành Khoa học Máy tính)
 Điều kiện xét tuyển:
– Thí sinh đã trúng tuyển vào chương trình đào tạo thạc sĩ chuẩn chuyên ngành Khoa học máy tính;
– Có cam kết tham gia khóa học theo hình thức tập trung.
3. ĐIỀU KIỆN MIỄN THI NGOẠI NGỮ
– Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;
– Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kĩ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kĩ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng hoặc bằng tốt nghiệp đại học chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo tài năng, chương trình đào tạo chất lượng cao của ĐHQGHN;
– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;
– Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam: bậc 3 đối với chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuẩn ĐHQGHN. Chứng chỉ có giá trị trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ ngoại ngữ đến ngày đăng ký dự thi thạc sĩ và được cấp bởi cơ sở được ĐHQGHN công nhận (Phụ lục kèm theo).
4. ĐỐI TƯỢNG VÀ CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN
4.1. Đối tượng ưu tiên
– Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 (theo bảng phân chia khu vực tuyển sinh THPT quốc gia hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;
– Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1;
– Th­ương binh, ng­ười hư­ởng chính sách như­ thương binh;
– Con liệt sĩ;
– Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động;
–  Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.
4.2. Mức ưu tiên
Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên (gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi 10 điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ và cộng 01 điểm (thang điểm 10) cho môn thi cơ bản hoặc 15 điểm (thang điểm 150) cho môn thi đánh giá năng lực.
5. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 150 học viên
6. ĐĂNG KÝ DỰ THI, THỜI GIAN THI VÀ LỆ PHÍ
6.1. Đăng ký dự thi:
–  Cách 1: Thí sinh truy cập vào cổng đăng kí tuyển sinh sau đại học của ĐHQGHN tại địa chỉ:http://tssdh.vnu.edu.vn và thực hiện đăng kí dự thi trực tuyến theo hướng dẫn. Thí sinh phải cam kết và chịu trách nhiệm về tính trung thực trong các thông tin khai báo. Thời gian đăng kí: từ 8h00 ngày 27/03/2017 đến 17h00 ngày 09/04/2017.
–  Cách 2: Gồm 2 bước
Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm: phiếu đăng ký dự thi (tải trên website http://uet.vnu.edu.vn  mục Tuyển sinh sau đại học) , bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học, chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có) qua emailtuyensinhsaudaihocDHCN@gmail.com hoặc email daotaosdh_dhcn@vnu.edu.vn dưới dạng tài liệu scan; hoặc nộp trực tiếp tại Phòng 105 – Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 13/02/2017 đến 09/04/2017.
Bước 2: Thí sinh truy cập vào cổng đăng kí tuyển sinh sau đại học của ĐHQGHN tại địa chỉ:http://tssdh.vnu.edu.vn và thực hiện đăng kí dự thi trực tuyến theo hướng dẫn. Thí sinh phải cam kết và chịu trách nhiệm về tính trung thực trong các thông tin khai báo. Thời gian đăng kí: từ 8h00 ngày 27/03/2017 đến 17h00 ngày 09/04/2017.
Lưu ý: Thí sinh sẽ nhận được sự tư vấn trực tiếp của các cán bộ Phòng Đào tạo – Trường Đại học Công nghệ về các chuyên ngành đúng, chuyên ngành gần và các lớp học bổ sung kiến thức để tham gia kỳ thi Tuyển sinh sau đại học được tốt nhất.
6.2. Thời gian thi
–  Thời gian thi: các ngày 22 và 23/04/2017.
6.3. Lệ phí
–  Lệ phí: 420.000đ/thí sinh/3 môn.
–  Phương thức nộp tiền: thí sinh có thể chuyển lệ phí tuyển sinh theo quy định vào tài khoản của Trường Đại học Công nghệ hoặc nộp trực tiếp bằng tiền mặt tại Trường Đại học Công nghệ.
–  Thông tin chuyển tiền:
+ Tên Tài khoản: Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN
+ Số TK: 2601 0000 787414 tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hà Nội
–  Địa chỉ nộp tiền mặt: P.101A – Phòng Kế hoạch Tài chính – Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN – Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
7. THỜI GIAN CÔNG BỐ KÉT QUẢ THI, THỜI GIAN KHAI GIẢNG, THỜI GIAN ĐÀO TẠO
–  Thời gian công bố kết quả thi: Trước 12/05/2017
–  Thời gian nhập học và khai giảng: Dự kiến tháng 8/2017
Ghi chú:Thí sinh phải hoàn thiện hồ sơ bản cứng (theo đúng thông tin đã đăng ký trực tuyến tại địa chỉ (http://tssdh.vnu.edu.vn) có đóng dấu xác nhận của địa phương hoặc công chứng theo đúng quy định trước khi nhập học.
– Thời gian đào tạo: 2 năm
–  Hình thức đào tạo:trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính, cuối tuần
Mọi chi tiết xin liên hệ tại:
Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
Phòng 105-E3, 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 Điện thoại: (04) 3754 7810
 Email: daotaosdh_dhcn@vnu.edu.vn
 Website: http://uet.vnu.edu.vn  mục Tuyển sinh.

Trân trọng thông báo./.