Lớp chuyên đề công nghệ Java do Khoa CNTT với Công ty QSoft Việt Nam kết hợp tổ chức

Tháng Tư 5

Khóa học cung cấp các kiến thức nâng cao về phát triển phần mềm trên môi trường Java, nhằm giúp sinh viên có thể hòa nhập ngay với các dự án thực tế về mảng công nghệ này. Bên cạnh đó khóa học cũng tạo cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với chuyên gia QSoft Việt Nam nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dự án khác nhau.

Khóa học được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1: kéo dài 3 tuần ở trường (từ 25/02/2013 đến 15/03/2013), mỗi tuần 3 buổi. Có khoảng 35 sinh viên đã đăng ký học trong đợt này. Kết thúc giai đoạn 1, công ty QSoft có tổ chức chương trình giao lưu giữa các nhân viên trong công ty và các sinh viên. Giai đoạn 2, sinh viên hoàn thành tốt ở giai đoạn 1 sẽ tiếp tục được thực tập và bồi dưỡng tại QSoft.

TS. Nguyễn Phương Thái – Giảng viên khoa CNTT, một trong những người chịu trách nhiệm về chương trình học cho biết: “ Lớp chuyên đề Công nghệ Java là một trong những chương trình của khoa nhằm giúp các sinh viên có cơ hội được học về những kiến thức nâng cao và mang tính thực tế hơn đối với những bài giảng ở trường. Những “giảng viên” đến từ các công ty cũng là những người trẻ tuổi, có kinh nghiệm sẽ phần nào truyền tải được những kiến thức cần thiết giúp ích cho các em trong học tập cũng như sau khi ra trường”.

Qua khảo sát một số sinh viên đã tham gia khóa học, đa phần các sinh viên đều nhận xét đây là khóa học hữu ích về cả kiến thức công nghệ và kiến thức thực tế.

Được biết, Sau lớp học chuyên đề trên, khoa CNTT sẽ tiến hành tổ chức nhiều khoa học hữu ích khác với nhiều chủ đề phong phú hơn cùng với hình thức hợp tác như trên để sinh viên có điều kiện theo dõi cũng như lựa chọn khoá học phù hợp.

QSoft Việt Nam là một Công ty chuyên về phát triển ứng dụng trên di động, gia công phần mềm, và thiết kế website. Về mảng gia công phần mềm, Công ty chuyên làm phần mềm cho các công ty nước ngoài trong đó tập trung mạnh vào thị trường Mỹ và Nhật Bản. Điều đáng chú ý là Công ty do một số cựu sinh viên K47C đồng sáng lập. Hiện nay, ngoài việc hợp tác trong giảng dạy, Khoa CNTT và công ty QSoft còn đang hợp tác trong các lĩnh vực Nghiên cứu phát triển công nghệ mạng

UET – News