Tổ chức seminar khoa học tháng 6/2024

Phạm Thị Mai Bảo

Tháng Sáu 26

V/v: Tổ chức seminar khoa học tháng 6/2024

(Phòng thí nghiệm Công nghệ Tri thức)

Kính gửi: Thầy/Cô và các Học viên, Nghiên cứu sinh, Sinh viên

Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2024, nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như tăng thêm tinh thần hợp tác, phối hợp giữa các đơn vị, Phòng thí nghiệm Công nghệ Tri thức tổ chức hội thảo, seminar khoa học với các thông tin chi tiết như sau:

– Chủ đề: Handling Missing Data in Multimodal Real-World Scenarios: Current and Future Works

– Thời gian: 9h00 thứ Bảy ngày 29/06/2024

– Địa điểm: Phòng 405 E3

– Diễn giả: PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình (Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM)

– Tóm tắt nội dung báo cáo:

(Tiếng Việt bên dưới)

The rapid advancement in data collection technologies and the importance of using multimodal data for practical applications leads to a surge in multimodal data characterized by different types, structures, and missing values. Machine learning algorithms for predicting or analyzing usually demand the completeness of data, which is often unsatisfactory and needs improvement in real-world scenarios, especially in the healthcare domain. As a result, handling missing data has become a critical concern in data analytics. In this talk, I will present a brief overview of handling missing data and current results in my research works.

(Tiếng Việt)

Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ thu thập dữ liệu và tầm quan trọng của việc sử dụng dữ liệu đa phương thức cho các ứng dụng thực tế đã dẫn đến sự bùng nổ của dữ liệu đa phương thức, được đặc trưng bởi các loại, cấu trúc và giá trị thiếu khác nhau. Các thuật toán học máy để dự đoán hoặc phân tích thường yêu cầu dữ liệu hoàn chỉnh, điều này thường không đạt yêu cầu và cần được cải thiện trong các tình huống thực tế, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. Do đó, xử lý dữ liệu thiếu đã trở thành mối quan tâm quan trọng trong phân tích dữ liệu. Trong buổi nói chuyện này, tôi sẽ trình bày tổng quan ngắn gọn về việc xử lý dữ liệu thiếu và các kết quả hiện tại trong các công trình nghiên cứu của tôi.

– Thông tin về diễn giả: PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình từng tốt nghiệp Thủ Khoa tại Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM với thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học năm 2008. Sau khi hoàn thành chương trình Cử Nhân Toán – Tin học, PGS. Bình tiếp tục tốt nghiệp với điểm số xuất sắc bậc Thạc sĩ về Toán Ứng Dụng tại Đại học Orleans (Pháp) năm 2009. Anh bảo vệ luận án Tiến Sĩ (loại Ưu) tại Đại học Bách Khoa Paris (Ecole Polytechnique). Hiện tại, anh là Trưởng Bộ Môn Ứng Dụng Tin học tại khoa Toán – Tin học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM. Anh đã có 4 bằng độc quyền sáng chế quốc tế; 129 bài báo, công trình nghiên cứu khoa học quốc tế và trong nước. Trong đó, nhiều công trình được đăng tại các tạp chí quốc tế uy tín như Nature Communications (SCIE Q1, H-index = 522), SIAM Review (SCI Q1, IF = 14.686), SIAM Journal on Applied Mathematics (SCI Q1, IF = 1.718), Knowledge-based System (SCI Q1, IF = 8.038), Information Sciences (SCI Q1, IF = 6.795), NeuroComputing (SCI Q1, IF = 5.719), v.v. Ngoài ra, anh còn có các bài báo được chấp nhận báo cáo tại các hội nghị uy tín thế giới về Trí Tuệ Nhân Tạo như NeuroIPS, PAKDD, WACV, IEEE Big Data, ACM ICMR, ICONIP, v.v. Với những thành tựu trong nghiên cứu khoa học, anh đã được trao giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2021. Năm 2022, anh được trao danh hiệu “Nhà giáo tiêu biểu”; “Giảng viên tiêu biểu”.