TS. Phan Xuân Hiếu nhận Quả Cầu Vàng năm 2013

Tháng Mười Hai 24

Theo VietnamPlus, tối 23/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Quả Cầu Vàng và trao giải thưởng Quả Cầu Vàng, Phần thưởng Nữ sinh viên công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2013.

Giải thưởng do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức.

Tại buổi lễ, các tài năng trẻ Việt Nam đã giao lưu, chia sẻ những khát vọng cháy bỏng của thanh niên mong muốn được cống hiến sức trẻ cho đất nước; truyền lửa đam mê, nhiệt huyết tới lớp lớp thanh niên, không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên chinh phục những đỉnh cao khoa học mới.

Năm nay, Giải thưởng Quả Cầu Vàng được trao tặng cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực gồm công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y-dược; công nghệ sinh học và công nghệ môi trường.

TS. Phan Xuân Hiếu nhận giải thưởng

10 cá nhân được vinh danh gồm tiến sỹ Tạ Hải Tùng , Giám đốc Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ định vị sử dụng vệ tinh (NAVIS), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; tiến sỹ Phan Xuân Hiếu , giảng viên Khoa công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Lê Yên Thanh , sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; tiến sỹ Lê Văn Cảnh , Phó trưởng bộ môn kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh; thạc sỹ Nguyễn Lê Việt Hùng, bác sỹ, giảng viên Bộ môn Nhi khoa Đông y, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh; bác sỹ Huỳnh Văn Bình – Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhân dân Gia Định Thành phố Hồ Chí Minh; thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hà – bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; kỹ sư Võ Khánh Hưng, giảng viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh; thạc sỹ Đàm Thị Lan, giảng viên Bộ môn Năng lượng và Môi trường, Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội; thạc sỹ Trần Đại Nghĩa, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường, Công ty cổ phần Supe Phốt Phát Lâm Thao.

TS. Phan Xuân Hiếu chụp hình lưu niệm
TS. Phan Xuân Hiếu chụp hình lưu niệm cùng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân

20 nữ sinh viên xuất sắc nhất cũng đã được nhận Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin năm 2013./.